Các bước thực hiện sút xoáy vòng cung hiểm hóc mà ai cũng làm được

Các bước thực hiện sút xoáy vòng cung hiểm hóc mà ai cũng làm được

Trong bóng đá, có rất nhiều kỹ thuật sút nhưng trong đó sút bóng xoáy là kỹ thuật thường được sử dụng nhiều trong các trận đấu. Bởi các cú sút có độ xoáy cao sẽ dễ dàng vượt qua hàng rào phạt cũng như gây bất ngờ cho các thủ môn nên rất dễ ghi bàn. Vậy các bước thực hiện sút xoáy như thế nào? Hãy cùng Fun88vi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng xoáy

uu-diem-cua-ky-thuat-sut-bong-xoay
Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng xoáy

Bóng đá hiện nay thường có lối chơi phòng ngự rất chắc chắn. Do vậy, các cầu thủ tấn công sẽ không có khoảng trống nào để dứt điểm uy hiếp khung thành đội đối phương.

Kỹ thuật sút bóng xoáy là một giải pháp hiệu quả để giúp những cầu thủ tiền đạo dứt điểm ghi bàn khi trên sân không có nhiều khoảng trống. Các cú sút bóng xoáy có quỹ đạo rất khó chịu và chính xác nên có thể bay ngang qua các cầu thủ cản phá và làm thủ môn đối phương phải bất ngờ.

Kỹ thuật này thường được các cầu thủ thực hiện trong những tình huống sút phạt hàng rào. Các cú sút xoáy vòng cung vượt qua hàng rào chắn và bay vào các điểm chết ở khung thành sẽ khiến thủ môn hầu như không cản phá được.

Trong bóng đá chuyên nghiệp thì kỹ thuật sút bóng xoáy vòng cung được áp dụng rất nhiều mang lại hiệu quả cao. Với những cầu thủ có kỹ thuật tốt thì sút cứa lòng sẽ có tỉ lệ ghi bàn rất cao.

Các bước thực hiện sút xoáy vòng cung hiểm hóc cho tỷ lệ thành công cao

Kỹ thuật sút xoáy vòng cung mang lại hiệu quả rất cao và có thể giúp cầu thủ thực hiện ghi bàn sau cú sút. Tuy nhiên, để thực hiện cú sút xoáy này lại không dễ dàng gì. Chính vì vậy, ngay dưới đây Fun88 vi sẽ chia sẻ các bước thực hiện sút xoáy vòng cung hiểm hóc cho tỷ lệ thành công cao.

cac-buoc-thuc-hien-sut-xoay-vong-cung-hiem-hoc-cho-ty-le-thanh-cong-cao
Các bước thực hiện sút xoáy vòng cung hiểm hóc cho tỷ lệ thành công cao

Bước 1: Chạy đà

Để thực hiện cú sút bóng xoáy vòng cung mạnh thì các bạn cần phải lấy đà theo hướng chính diện. Mục đích của động tác này là để cú sút có hướng bay hơi chéo so với hướng khung thành và điều bóng đi vòng cung để có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của thủ môn. Các bạn có thể căn khoảng 75-90 độ khi thực hiện lấy đà.

Bước 2: Tư thế chân trụ

Chân trụ giúp cố định vị trí sút bóng, vì vậy các bạn cần lưu ý. Trong các bước thực hiện sút xoáy thì chân trụ phải đặt ngang so với bóng và hơi lệch ra ngoài so với khung thành. Nếu các cầu thủ đặt chân trụ thẳng với hướng cầu môn và đưa bóng theo hướng này rất dễ bị thủ môn đội đối phương cản phá.

Bước 3: Xác định điểm chạm

Trong cách sút bóng xoáy vòng cung thì các bạn cần xác định hai vị trí chạm đó là điểm tiếp xúc với chân và bóng.

Điểm chạm ở chân

Hãy nên nhớ điểm tiếp xúc ở chân của bạn phải nằm ở lòng bàn chân trước và phần dưới của mu bàn chân. Các bạn không nên tiếp xúc cùng lúc tất cả các phần này vì như thế sẽ khiến lực sút bóng yếu. Các bạn hãy bắt đầu từ phía gần với mũi chân, quả bóng cuộn dần và sau đó chạm bóng ở điểm giữa lòng bàn chân của mình.

Điểm chạm ở bóng

Muốn bóng xoáy theo hướng nào thì các bạn cần phải canh điểm tiếp xúc lên trái bóng hướng ngược lại.

Để thực hiện cú sút bóng xoáy vòng cung hiểm hóc thì việc chạm bóng không đơn giản chỉ là đón bóng rồi sau đó sút thẳng mà các bạn cần phải có kỹ năng thực sự. Các bạn cần cố gắng cuộn lòng bàn chân của mình từ trái sang phải và theo hướng từ dưới lên. Điều này giúp tạo lực để các bạn thực hiện cú đá xoáy và tạo độ xoáy khiến thủ môn không tài nào trở tay kịp. Lưu ý, nếu các bạn tiếp xúc bóng càng cao thì lúc đó bóng sẽ càng khó xoáy để đi vòng cung.

Bước 4: Vung chân và thực hiện cú sút

Để cú sút có độ xoáy nguy hiểm thì các bạn cần vung chân thật khéo léo theo hướng bóng và cố kéo dài thời gian tiếp xúc giữa lòng bàn chân của mình với trái bóng. Mục đích của động tác này là để tạo ra độ xoáy bóng mạnh nhất.

Những lưu ý khi thực hiện sút bóng xoáy

nhung-luu-y-khi-thuc-hien-sut-bong-xoay
Những lưu ý khi thực hiện sút bóng xoáy

Để thực hiện được một cú sút bóng xoáy vòng cung hiệu quả và chính xác thì việc đầu tiên các bạn cần phải có cho mình một nền tảng thể lực tốt. Trong quá trình luyện tập, các cầu thủ thường dùng dây chun hay gánh tạ để tập luyện cơ và đầu gối. Thế nhưng, nếu các bạn không có những dụng cụ tập này thì có thể bật nhảy hoặc nhảy cỏ ở các bậc cầu thang.

Để rèn luyện được cách sút bóng xoáy vòng cung chuẩn xác thì các cầu thủ nên thường xuyên luyện tập để năng cao kỹ năng. Ngoài việc nắm bắt những kiến thức thì thực hành vẫn luôn là yếu tố quan trọng giúp các bạn xử lý những tình huống khác nhau.

Trên đây là các bước thực hiện sút xoáy vòng cung hiểm hóc cho tỷ lệ thành công cao mà Fun88 slot muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy nhớ luyện tập thường xuyên để cải thiện các cú sút bóng từng ngày nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Return to top of page