HAGL có thể sẽ bị phạt nặng từ VFF sau trận đối đầu với Hà Nội sắp tới

HAGL có thể sẽ bị phạt nặng từ VFF sau trận đối đầu với Hà Nội sắp tới

Câu lạc bộ HAGL có thể sẽ phải nhận án phạt từ Ban Kỷ Luật Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam VFF sau trận đấu với CLB Hà Nội vì lí do để cho khán giả xuống sân và có một số hành động quá khích.

Mọi chuyện bắt nguồn từ trận đấu giữa HAGL vs Hà Nội trong khuôn khổ trận tứ kết lượt đi Cup QG 2018 diễn ra vào chiều ngày 11/5/2018 vừa qua.

Trọng tài Ngô Duy Lân đã đúng khi quyết định thổi phạt 11m lỗi của Đình Trọng nhưng lại thiếu kinh nghiệm khi phạt thẻ vàng Thành Lương, trong pha tranh cướp bóng với Văn Thanh. Có vẻ như trước đó, ông bị ức chế đã không kiểm soát được chính mình. Hai cầu thủ tranh bóng trên không và cũng không phải là tình huống có thể thành bàn thắng nên thường các trọng tài sẽ không cần “ra uy” như thế, nhất là khi trận đấu đã nóng lên.

Trận đấu giữa HAGL và Hà Nội ngày 11/5/2018 đã khiến cho các cầu thủ cũng như BHL Hà Nội vô cùng khó chịu.

Đến những phút cuối cùng của trận đấu, Tiền vệ Thành Lương bên phía Hà Nội FC đã bị trọng tài chính của trận đấu là Ngô Duy Lân truất quyền thi đấu vì lỗi hành xử rất nghiệp dư khi “văng tục và có lời lẽ không đúng mực” với trọng tài chính. Vì quá bức xúc trước mức phạt của trọng tài, HLV trưởng CLB Hà Nội là Chu Đình Nghiêm đã chạy thẳng vào sân để tranh luận với trọng tài và tiếp tục bị truất quyền chỉ đạo trong trận đấu.

Trên đường đi vào đường hầm, ông Nghiêm có xảy ra va chạm với một người mặc áo xanh có logo VFF nhưng không mang thẻ. Rất may với sự can thiệp kịp thời của các nhân viên an ninh và cảnh sát nên không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Điều đáng nói ở đây là nhân vật lạ mặt đã va chạm với HLV trưởng CLB Hà Nội sau đó cũng nhanh chóng được xác định là trọng tài trẻ người Gia Lai Khổng Tam Cường. Khi được hỏi về sự việc thì Cường lí giải rằng anh đến sân Pleiku với tư cách chỉ là một khán giả bình thường, không phải thành viên của BTC và cũng không có bất kì nhiệm vụ gì ở trận đấu này.

Vị trọng tài trẻ đang làm nhiệm vụ ở giải Hạng Nhất ngay sau đó cũng đã lên tiếng cho biết mục đích anh xin xuống sâ là để hòa giải với Ban Huấn Luyện Hà Nội nhưng lại bị đội bạn phản ứng quá dữ dội nên đã xảy ra xô xát nhỏ. Khổng Tam Cường cũng cho biết, anh không hề có ý khiêu khích hay tấn công gì đối với Ban Huấn Luyện cũng như các cầu thủ đội khách ở tình huống đó.

HAGL có thể sẽ bị phạt nặng từ VFF sau trận đối đầu với Hà Nội sắp tới.

Với việc để cho cổ động viên của mình xuống sân tiếp cận HLV đội khách Hà Nội, CLB HAGL đang phải đối mặt với một án phạt từ Ban Kỷ Luật liên đoàn bóng đá Việt Nam. Và điều này cũng đã được trưởng đoàn HAGL thông báo trước báo giới.

“Trước mắt, CLB sẽ tiến hành kiểm điểm công tác tổ chức trận đấu trong đó có việc không ngăn chặn kịp thời hành vi quá khích của một số cổ động viên.

Về trường hợp để một cổ động viên – không phải là người của Ban tổ chức và cũng không làm công tác đào tạo trẻ của CLB HAGL – tiếp cận HLV Chu Đình Nghiêm trong đường hầm cũng là sơ suất của HAGL. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này”, ông Tấn Anh nói.

Theo đánh giá của các chuyên gia soi keo uy tín trong nước, bên cạnh đó thì HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội) cũng sẽ phải đối mặt với án phạt từ VFF vì đã có hành vi không đúng mực bên ngoài đường biên.

Rate this post
Return to top of page