Los Blancos là gì? Giải thích ý nghĩa của Los Blancos

Los Blancos là gì? Giải thích ý nghĩa của Los Blancos

Khái niệm Los Blancos là gì? Thuật ngữ này được nhiều người nhắc đến và tìm hiểu những thông tin liên quan. Để hiểu hơn về thắc mắc này các bạn cùng tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Giải thích Los Blancos là gì

los-blancos-la-gi-1
Giải thích Los Blancos là gì

Los Blancos là gì? Thuật ngữ này được nhiều người nhắc đến. Chắc hẳn các Fan hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha Real Madrid thì rất quen thuật với thuật ngữ Los Blancos. Đây thực chất là một tên gọi khác của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Thực chất Los Blancos là cái tên đầu tiên mà những người hâm môn bóng đá đã đặt biệt danh cho đội tuyển Tây Ban Nha. Theo như tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos là nghĩa tương ứng là người da trắng. Cụ thể Los trong tiếng Tây Ban Nha là lượng từ, còn theo tiếng Việt có nghĩa là nhiều/ những/ các,… Còn từ Blancos có nghĩa là da trắng. Biệt danh này các Fan hâm mộ đặt dựa trên cơ sở màu áo truyền thống của đội tuyển bóng đá này.

Biệt danh Los Blancos không rõ thời gian ra đời từ bao giờ. Nhưng đây là biệt danh nổi tiếng nhất mà người hâm mộ bóng đá nào khi nghe đến đều gợi nhớ đến Câu lạc bộ Real Madrid.

Ý nghĩa của Los Blancos là gì

Los Blancos là gì? Và có ý nghĩa tương ứng như thế nào? Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng khi ra sân thi đấu, vì vậy không hề ngạc nhiên khi người hâm mộ gọi đặt cho cái tên tương ứng này.

Cũng không ai nhớ biệt danh Los Blancos ra đời từ khi nào và ai đã đặt cái biệt danh này. Thay vì đó ai cũng biết được đây là một biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất được nhiều Fan hâm mộ biết đến về đội tuyển bóng đá Real Madrid. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Real Madrid còn có nhiều biệt danh khác đi kèm theo từng mốc thời gian thi đấu, nhưng lại không phổ biến so với biệt danh Los blancos.

Real Madrid và những danh hiệu tương ứng

los-blancos-la-gi-2
Real Madrid và những danh hiệu tương ứng

Trên các kenh bong da truc tiep cũng như các trang tin tức thể thao còn chia sẻ đến độc giả và những người hâm mộ bóng đá thêm nhiều biệt danh của Câu lạc bộ Real Madrid.

Bên cạnh biệt danh Los Blancos là gì, thì Real Madrid còn có thêm nhiều danh hiệu tương ứng đi cùng theo năm tháng, cụ thể:

 Los Vikingos

Lịch sử bóng đá Tây Ban Nha trước đó, đã có thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Cho đến năm 1970, lệnh cấm này đã hoàn toàn được gỡ bỏ. Trong khoảng thời gian đó, Câu lạc bộ Real Madrid đã mua được khá nhiều cầu thủ đến từ đất nước Đức, đặc biệt chủ yếu tại khu vực phía Bắc và phía Bắc Âu của khu vực này.

 Los Vikingos – Cái tên riêng tại vùng Bắc Âu, nhất là người dân ngoại bang từ nơi khác đến chinh phục tại miền đất này. Theo đó, danh hiệu này dùng để chỉ quãng thời gian mà Câu lạc bộ Real Madrid không ngừng mua những cầu thủ Đức về tham dự thi đấu.

Los Merengues

Đây là biệt danh được các Fan hâm mộ đặt cho Câu lạc bộ bóng đá này. Merengues – Trong tiếng Tây Ban Nha được hiểu là một thức ăn tráng miệng. Cụ thể hơn đây là một loại bánh tráng miệng của người Pháp được làm từ lòng trắng cùng với đường. Đặc biệt, món bánh này được rất nhiều người yêu thích ở thành phố Tây Ban Nha, và người ta cảm nhận được sự tương quan về màu sắc cũng như các nguyên liệu làm bánh cùng với màu áo truyền thống của Câu lạc bộ bóng đá này. Đây là lý do cái tên Los Merengues được ra đời. Vì vậy, khi nhắc đến Los Merengues thì lại gợi nhớ đến Câu lạc bộ Real Madrid.

Theo như một số lời kể lại nguồn gốc của cái tên này từ một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đã nghĩ ra và dành riêng cho Câu lạc bộ này. Thực tế tên gọi này được sử dụng phổ biến nhất tại những thành phố sống tại Tây Ban Nha.

Los Galácticos

Los Galácticos có nghĩa tương ứng là Thiên Hà, biệt danh này do những người hâm môn bóng đá đặt cho đội tuyển bóng đá này. Los Galácticos được đặt bởi những người quản lý cấp cao khi Câu lạc bộ Real Madrid toàn những cầu thủ có xu hướng ký hợp đồng với các ngôi sao bóng đá giỏi, nổi tiếng và mức độ ảnh hưởng lớn nhất thiên như như: C. Ronaldo, D. Figo, D. Beckham, F. Zidane,…

Thống kê chung hiện nay cho thấy, có ít đội bóng nào có nhiều biệt danh như Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Trong đó, tên Los Blancos đang phổ biến nhất tại Việt Nam, đặc biệt những đường bóng đầy kỹ thuật, chuyên nghiệp đã lấy đi rất nhiều tình cảm và lòng hâm mộ của khán giả, Fan hâm mộ bóng đá trên Thế giới.

Hy vọng với tất cả những thông tin do trang accraheartsofoak.com cung cấp đã giúp mọi người biết rõ về Los Blancos là gì và ý nghĩa tương ứng của biệt danh này. Thông qua tin tức thể thao này mọi người sẽ biết rõ hơn về Câu lạc bộ bóng đá này và những biệt danh do các Fan hâm mộ bóng đá đặt tương ứng từng mốc thời gian. Nếu yêu mến bộ môn bóng đá các bạn hãy tham khảo thêm về lối chơi bóng cũng như kỹ thuật xử lý của các cầu thủ trong Real Madrid nhé!

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Return to top of page