Tìm hiểu rõ về thông tin Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Tìm hiểu rõ về thông tin Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Thắc mắc này được rất nhiều Fan hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các Fanpage/ diễn đàn bóng đá lớn. Chuyên trang accraheartsofoak.com sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Ngoại hạng Anh là giải gì?

Ngoại hạng Anh có tên gọi khác đó là Premier League. Đây chính là giải bóng đá lớn bậc nhất thế giới và được đánh giá chuyên nghiệp bậc nhất ở nước Anh. Thể thao Ngoại hạng Anh chính là nơi quy tụ các đội tuyển bóng đá nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất ở nước Anh. Football League chính là tiền thân của giải Ngoại hạng Anh. Nhưng khi đối mặt với thời kỳ khủng hoảng thì giải đấu bóng đá này đã bị nhiều người tẩy chay. Vì người dân Anh vào thời điểm này không có tâm trạng vào các thứ tiêu khiển này.

Cho đến năm 1992, Football League mới được mọi người công nhận và đã được cải tiến đổi thành tên Ngoại hạng Anh như bấy giờ. Bởi vì theo như cơ chế ban đầu. Vậy, Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đáp thắc mắc: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận. Chuyên gia JBO Việt Nam cho biết, giải Ngoại hạng Anh được phân chia thành nhiều vòng đấu khác nhau nhằm đảm bảo mang đến cho người theo dõi các trận bóng thú vị nhất. Thường thì những vòng đấu sẽ được phân chia như sau:

Giải đáp thắc mắc: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Số đội tuyển tham gia giải đấu

Năm 1995, Liên đoàn bóng đá hàng đầu Thế giới FIFA đã đưa ra sự thống nhất khi quyết định về số lượng đội tuyển tham gia. Số lượng những CLB tham gia sẽ giảm lại còn 20 đội tuyển. Trong đó, 2 đội bóng được lên hạng và sẽ có 4 đội xuống hạng.

Theo như lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh thì khoảng thời gian diễn ra một mùa giải thường bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng 5 năm sau. Trong số 20 đội tuyển này sẽ tham gia thi đấu theo hình thức vòng tròn lượt đi lượt về. Theo đó, mỗi lượt một đội sẽ phải đá tổng 19 trận, tổng cộng một mùa giải sẽ có 38 trận đấu. Trong mùa giải cũng sẽ có đến 380 trận đấu được diễn ra.

Thời điểm ngày 08/06/2006, Liên đoàn bóng đá Thế giới đã đưa ra quyết định về việc giảm số đội tuyển thi đấu tại những giải đấu bóng đá lớn tại khu vực Châu Âu như La Liga, Serie A còn lại 18 đội tuyển. Cũng ngay sau đó, Premier League cũng đã đưa ra phản đối gay gắt về quyết định cắt giảm này. Do đó, sau mùa giải 2007 – 2008 có 20 đội tuyển tham gia thi đấu. Số lượng này vẫn được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

Số điểm từng đội tuyển có được khi thi đấu

Chuyên gia JBO cho hay, như quy định đội tuyển chiến thắng sẽ giành được 3 điểm, đội thua thì không có điểm. Trong trường hợp cả 2 đội tuyển hòa thì mỗi đội sẽ có 1 điểm. Tổng số điểm của những đội tuyển trong quá trình tham gia thi đấu càng cao thì vị trí thi đấu ở trên bảng xếp hạng cũng cao. Do đó, trong quá trình thi đấu, từng đội tuyển bóng đá luôn cố gắng không ngừng để giành được chiến thắng ở trận đấu đó.

Sau khi đã thi đấu hoàn tất 19 vòng đấu, đội tuyển nào có số điểm cao nhất sẽ trở thành nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh. Đội tuyển đang giữ kỷ lục nhiều nhất đó là đội Manchester United với 13 lần.

Trong trường hợp đặc biệt khi 2 đội tuyển có cùng số điểm thì vị trí của họ sẽ được phân định bằng hiệu số về bàn thắng – thua. Cũng đã có một vài mùa giải về chức vô địch Premier League phải phân định bằng chỉ số này.

Những trận đấu bóng đá Ngoại hạng Anh luôn thu hút

Trên thế giới, giải bóng Ngoại hạng Anh luôn luôn được giới chuyên gia hàng đầu đánh giá cao cả về mức độ chuyên nghiệp, khả năng thi đấu giữa từng đội tuyển. Do đó, giải bóng này luôn thu hút rất nhiều người hâm mộ trên thế giới theo dõi. Nhiều người vẫn thường cho rằng, Ngoại hạng Anh giống như một công ty quản lý 20 đội tuyển bóng đá.

Những trận đấu bóng đá Ngoại hạng Anh luôn thu hút

Những đội tuyển này sẽ cùng tiến hành thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định. Những buổi tường thuật trực tiếp bóng đá giải đấu này thường được tiến hành tổ chức vào dịp cuối tuần, hoặc vào dịp lễ nhằm thuận tiện hơn cho người xem. Nhưng từ mùa giải 2019 – 2020 Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã đưa ra quyết định không thi đấu trong dịp mùa đông giống như các mùa giải trước.

Các trận đấu đang được mong chờ giữa những đội tuyển Top đầu, ở trong dịp lễ Giáng sinh hoặc là Kỳ phòng địch thủ – Derby Manchester (Manchester United –  Manchester City), Derby nước Anh (Manchester United – Liverpool), Derby vùng Merseyside (Liverpool –  Everton),… luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của phía người hâm mộ trên toàn thế giới.

Lời kết

Tổng hợp tất cả những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè và những người hâm mộ bóng đá hiện nay các bạn nhé!

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Return to top of page