Những giải bóng đá lớn nhất thế giới được cổ động viên Việt Nam yêu thích

Những giải bóng đá lớn nhất thế giới được cổ động viên Việt Nam yêu thích

Là người hâm mộ bóng đá chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua một số giải đấu mang quy mô thế giới dưới đây. Đó đều là những giải đấu có sự cạnh tranh cao, có nhiều yếu tố kích thích. Môn thể thao vua này đang ngày một phát triển và trở thành tâm điểm của thể thao toàn cầu.

World Cup – Giải vô địch bóng đá thế giới

Được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Thế giới, World Cup được xem là giải bóng đá lớn nhất hành tinh hiện nay. Giải đấu này được tổ chức mỗi 4 năm chỉ có 1 lần, tuy nhiên nó chỉ dành cho các đội bóng của các quốc gia đã là thành viên của FIFA. Năm 1930 là năm diễn ra mùa giải đầu tiên, các mùa giải diễn biến đều đặn và chỉ bị gián đoạn vào năm 1942 và năm 1946 bởi chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra. Đây thực sự là một điều đáng tiếc nhưng không vì thế mà World Cup dừng phát triển.

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh

Theo như tin tức từ một số báo nước ngoài thì đến năm 2026, FIFA sẽ chấp nhận tăng số đội tham gia World Cup từ 32 đội lên 48 đội để mở rộng sân chơi này. Có thể nói rằng đây là giải đấu lớn nhất hành tinh, thu hút đông đảo người theo dõi nhất, ước tính có hơn 1 tỷ người theo dõi sát sao các trận đấu của từng mùa giải, tính cả các trường hợp theo dõi trực tuyến qua cá phương tiện báo đài, truyền hình.

UEFA Champions League

UEFA Champions League là Giải vô địch trực tiếp bóng đá các câu lạc bộ châu Âu. Người hâm mộ Việt Nam thường sử dụng cái tên gọi Cup C1 để nhắc đến giải đấu này. Nó cũng được liệt vào một trong những giải đấu lớn nhất thế giới được nhiều người theo dõi. Giải bóng đá này được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Châu Âu, tổ chức mỗi năm một lần.

Có thể nói rằng đây là sân chơi lớn nhất dành cho các câu lạc bộ lớn nhất, mạnh nhất của Châu Âu tranh tài. Không thể bỏ qua những trận đấu kinh điển của UEFA Champions League là trận chung kết lịch sử mùa giải 2012 -2013. Trận đấu này đạt khoảng 360 người theo dõi qua các kênh truyền hình. Một con số kỷ lục đối với giải đấu này. Nói về các nhà vô địch thì Tây Ban Nha là đội tuyển giành chiến thắng nhiều nhất, sau đó là các đội của Ý và Anh.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Những người đam mê bóng đá không thể nào không nhắc đến giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh. Đây là giải bóng đá lớn và hấp dẫn nhất với sự tham gia của các câu lạc bóng đá liên hiệp Anh. Trong số các giải đấu quy mô Quốc gia thì đây là giải đấu có tầm cỡ lớn nhất.

Bóng đá là môn thể thao cả thế giới đón nhận

Giải đấu Ngoại hạng Anh đã có sự tham gia góp mặt của 47 câu lạc bộ, mùa giải đầu tiên năm 1992 thế nhưng mới chỉ có 6 câu lạc bộ giành được ngôi vị vô địch đó là: Manchester United, Chelsea, Arsenal, Manchester City, Blackburn Rovers và Leicester City. Theo như thống kê thì hiện nay giải đấu này là giải đấu được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Có khoảng 4.7 tỷ khán giả đón đợi giải đấu từ nhiều hình thức khác nhau.

World Cup 2018 đang là trọng điểm của bóng đá trong thời điểm này. Nếu các bạn đam mê hãy theo dõi Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá trên truyền hình để được tận hưởng những giây phút giải trí tuyệt vời nhất, khuấy động phong trào thể thao thế giới phát triển.

Rate this post
Return to top of page