Những thành tích đáng ghi nhớ của đội tuyển U23 Việt Nam

Những thành tích đáng ghi nhớ của đội tuyển U23 Việt Nam

Thành tích của đội tuyển U23 Việt Nam không chỉ nhờ sự may mắn, mà đó là cả một quá trình rèn luyện của các cầu thủ và là kết quả của toàn thể BHL kể tới chiến thuật, lối chơi hợp lý của một đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ có tài, nhiệt huyết cùng sự phấn đấu không biết mệt mỏi. Những kỳ tích của U23 Việt Nam đạt được không giới hạn lại ở niềm tự hào của toàn dân tộc mà còn đem đến rất bài học quý giá trong hành trình thực hiện khát vọng vươn ra xa thế giới.

Đội tuyển U23 Việt Nam để lại rất nhiều thành tích đáng ghi nhớ

Dưới thời của tập luyện của HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo, U23 Việt Nam như được lột xác, chứa đầy nhựa sống, năng lượng và cả sự nhiệt huyết. Bên cạnh chiến thuật hợp lý, người thầy, người thuyền trưởng Hàn Quốc còn biết phương pháp truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ Việt Nam, giúp họ gỡ bỏ mặc cảm tự ti của đội bóng nước nhà, ra sân với niềm khao khát được cống hiến và giành chiến thắng thắng lợi trong nhiều trận đấu, thắng lợi vang dội nhất đáng nhớ gần đấy chính là giải Asiad. Nhìn hình ảnh tập luyện cho từng cầu thủ, không người nào nghĩ ông là người chỉ mới dẫn dắt đội bóng U23 Việt Nam trong vòng 3 tháng gần đây.

Nằm cùng trong một bảng đấu tử thần, quyết định cùng đọi bóng Hàn Quốc, Syria hay Australia những đội bóng được người hâm mộ nhận định trên cơ so với Việt Nam. Nhưng không vì vậy những người học trò của HLV Park Hang-seo lại bi quan về cơ hổi danh tấm vé đi tiếp. Họ tôn trọng đối thủ của mình nhưng vẫn nhập cuộc đầy tự tin, khác hẳn với những giải đấu trước đây do các HLV khác đào tạo. Có thể nói về U23 Việt Nam các ngày đầu mới tiếp xúc với người thầy Park chia sẻ rằng “tôi bị bất thần vì họ có tốc độ, thể hình cúng như kỹ thuật rất thấp.

Nhưng dường như cầu thủ Việt Nam không nhận ra rằng họ cũng có đủ khả năng, trình độ như các đội bóng Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc. Điều ấy đã khiến họ mất tự tin”. Không ít công ty Việt Nam cũng rơi vào tình huống tương tự các cầu thủ U23 Việt Nam. Dù có năng lực nhưng tâm lý sợ sệt, sợ thua trước đối thủ ngoại của mình khiến họ bỏ lỡ cơ hội phát triển và mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình. mỌi thông tin bóng đá, thông tin nhận định kết quả trận đấu, soi kèo bóng đá về đội tuyển olympic Việt Nam luôn được cập nhật nhanh chóng một cách chính xác.

Người hâm mộ rất kỳ vọng vào đội tuyển U23 tại Asiad

Hành trình đến con đường vinh quang của U23 Việt Nam chưa bao giờ là thuận lợi. Không chỉ thua về tầm vóc, thể lực mà trước cả 2 đối thủ Qatar và Iraq đội tuyển U23 Việt Nam đều chịu bất lợi lúc được nghỉ ít hơn 1 ngày và phải di chuyển đến sân bóng xa lạ. Bên cạnh đó, các quyết định xử phạt nặng tay từ phía trọng tài cũng làm cho những chàng trai Việt tới từ dải đất hình chữ S gặp nhiều khó khăn. Còn trong trận chung kết, đối thủ Uzbekistan đã quá thân thuộc với việc đã giữa sân bóng tuyết rơi và nhiệt độ thấp thì đây lại là lần trước tiên các cầu thủ U23 Việt Nam chơi bóng trong điều kiện khắc nghiệt đó. Thậm chí, một trong những số đó còn chưa được thấy tuyết rơi bao giờ. Nhưng chúng ta vấn tự tin, chiến đấu hết mình để dành 1 bàn thắng từ hào cho dân tộc.

Hơn nữa,trong các trận đấu đội tuyển U23 Việt Nam được HLV thay đổi chiến thuật liên tục khiến cho đối thủ rất khó để đoán trước được. Dưới thời của chiến lược Park Hang Seo thì đội bóng U23 Việt Nam đã dành được rất nhiều thắng lợi, cũng như tinh thần tự tin thể hiện rõ rệt và nhiệt huyệt trong các cầu thủ trỗi dậy không ngừng nghĩ đã đưa bóng đá nước nhà ra cường quốc năm châu.

Rate this post
Return to top of page