Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cho người mới bắt đầu

Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cho người mới bắt đầu

Để thi đấu một cách hiệu quả nhất thì các cầu thủ sẽ cần phải rèn luyện từ những kỹ thuật cơ bản nhất đến nang cao. Nếu như bạn có ý định theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua bài viết tổng hợp những cách đá bóng giỏi cho người mới bắt đầu mà Lau Bong Da chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì đầu tiên các bạn sẽ phải cần nắm được những kiến thức cũng như những kỹ năng chơi bóng cơ bản nhất. Sau đây chính là 11 kỹ năng cơ bản nhất trong bóng đá mà LauBongDa muốn chia sẻ tới những bạn có niềm đam mê đối với môn thể thao vua. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Kỹ thuật khởi động

Cũng giống như tất cả những môn thể thao khác, trước khi tập luyện hoặc bước vào thi đấu thì các cầu thủ đều cần phải khởi động thật kỹ lưỡng và đúng theo phương pháp để hạn chế được những chấn thương không đáng có.

Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng cần phải đảm bảo được một điều kiện sức khỏe tốt thì mới có thể chơi bóng với phong độ tốt nhất. Chính vì thế, việc rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cũng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. 

Kỹ thuật tâng bóng

Một trong những cách đá bóng giỏi mà hầu hết tất cả các cầu thủ không thể bỏ qua chính là kỹ thuật tâng bóng. Đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn có cảm giác với bóng tốt hơn. Đồng thời duy trì được thăng bằng và khả năng kiểm soát bóng cũng sẽ được cải thiện một cách rất rõ rệt.

Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Di chuyển trong bóng đá là một kỹ thuật cơ bản đối với một cầu thủ. Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá được phân loại ra thành di chuyển có bóng và di chuyển không có bóng. Cụ thể những động tác chính trong kỹ thuật này là:

 • Đi bộ
 • Bật nhảy
 • Chuyển thân
 • Chạy
 • Dừng đột ngột

Để có thể soi keo ngay mai một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin nhận định kèo, soi kèo bóng đá nhà cái mà các chuyên gia tại LauBongDa chia sẻ.

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân sẽ trang bị cho bạn những kiến thức nhất định về việc đá bóng bằng lòng bàn chân trong khi thi đấu bóng đá. Cụ thể nguyên lý của kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân là:

 • Chạy đà.
 • Vung chân lăng
 • Đặt chân trụ.
 • Tiếp xúc bóng

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Với cách đá bóng giỏi này, người học sẽ có thể hiểu rõ được mục đích khi đá bóng bằng mu bàn chân cùng với các nguyên lý trong kỹ thuật thực hiện. Kỹ thuật này cũng tương tự như đá bóng bằng lòng bàn chân nhưng thay vì tiếp xúc bóng bằng lòng bàn chân thì chúng ta sẽ sử dụng mu bàn chân để sút bóng.

Kỹ thuật đỡ bóng

Đỡ bóng chính là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng trong bóng đó vì nếu như không thể đỡ được bóng thì sẽ không thể thực hiện những động tác tiếp theo và đương nhiên rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới thành tích thi đấu của cả đội. Trên thực tế có 2 động tác đỡ bóng cơ bản chính là: Đỡ bóng bổng và đỡ bóng sệt.

Kỹ thuật dẫn bóng

Với kỹ thuật dẫn bóng, người học sẽ được trang bị kết cấu cùng với những yếu lĩnh của kỹ thuật trong dẫn bóng cùng với động tác vận dụng khi bóng dẫn bóng như chặt bóng, kéo bóng hoặc hất bóng…

Cụ thể các kỹ thuật dẫn bóng là:

 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân
 • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu cũng là một kỹ thuật cơ bản nhưng lại có độ khó cao. Với kỹ thuật này thì các bạn có thể tạo ra được những tình huống bất ngờ ở trên sân. Khi đánh đầu, chúng ta sẽ cần phải xác định chuẩn xác độ cao cũng như điểm tiếp xúc để đạt được hiệu quả đúng như mong muốn.

Tổng hợp những cách đá bóng giỏi cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật truy cản

Trong bóng đá, bên cạnh việc tấn công thì phòng thủ cũng chính là một yếu tố mà các đội bóng cần phải lưu ý và thực hiện một cách bài bản. Nếu phòng thủ hiệu quả thì việc giành chiến thắng sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Động tác giả

Khi học cách đá bóng giỏi thì việc thực hiện những động tác giả cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn đánh lừa được cầu thủ đối phương, đồng thời cũng góp phần tạo nên được những tình huống đẹp mắt trong thi đấu.

Kỹ thuật bắt bóng

Kỹ thuật cơ bản cuối cùng trong những cách đá bóng giỏi mà Laubongda muốn chia sẻ tới các bạn chính là kỹ thuật bắt bóng của thủ môn. Thủ môn là một trong những yếu tố quyết định 50% tới thắng bại của cả đội. Chính vì thế luyện tập bắt bóng là điều cần thiết.

Hy vọng với những cách đá bóng giỏiLaubongda.com chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn chơi bóng hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Return to top of page