Top các kỹ thuật bóng đá đình đám của cầu thủ Messi

Top các kỹ thuật bóng đá đình đám của cầu thủ Messi

Những người đam mê bóng đá và thể thao ít nhiều đã nghe đến cái tên Messi, một cầu thủ sinh ra và lớn lên ở miền trung Argentina. Là một tay săn bàn cừ khôi, Messi được biết đến với khả năng dứt điểm, chọn vị trí, phản ứng nhanh và thực hiện các pha tấn công áp đảo hàng phòng ngự đối phương.

Anh cũng đóng vai trò kiến ​​tạo nhờ nhãn quan và khả năng chuyền bóng. Messi thường được miêu tả là một ảo thuật gia tạo ra những bàn thắng và cơ hội khó tin. Ngày nay, chúng ta thường tìm hiểu về top kỹ thuật bóng đá của Messi tại Ole Sport TV nhé!

The Lift ( kiểu thang máy)

Trong quá trình chơi, hãy tìm mọi cách để cứu bóng và điều khiển nó một cách khéo léo để tránh bị hậu vệ đối phương phạm lỗi hoặc phá bóng. Nếu bạn giữ bóng ở gần góc của đối phương, hậu vệ đối phương sẽ lao lên và cố gắng phá bóng, dùng cơ thể của bạn để phá bóng. Để đối phó với tình huống ngã khó này, hãy đá bóng lên một chút bằng mũi chân thuận của bạn để bóng không bay cao khỏi mặt đất và không bị chân hậu vệ đối phương chạm vào. Sau đó, bạn phải đối mặt với những thách thức mới khi đuổi theo quả bóng đã lưu.

Chop Cuts (kiểu cắt bóng)

Hãy xem làm thế nào anh ấy có thể cắt bóng nhanh và chính xác như Messi và xem những khía cạnh xử lý khéo léo khiến anh ấy khác biệt với nhiều cầu thủ khác. Đó là một phong cách chơi mới đáng được chú ý. Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng rất khó để cắt bóng và không để mất nó khi đối mặt với một hậu vệ. Sau khi bóng được lưu và đi theo hướng bạn muốn, nó sẽ kiểm soát hoàn toàn bạn. Bây giờ là lúc bạn tỏa sáng và ghi điểm nhanh chóng.

 Stop and Turn(kiểu dừng lại và xoay người)

Nếu một hậu vệ đối phương lao vào từ phía sau, bạn phải đứng trước mặt họ, xoay người và rê bóng theo hướng xoay của quả bóng để ngăn họ cướp bóng. Đá chân của bạn để bóng xoay và đuổi theo nó bằng chân sau để tránh bị chân đối phương tóm lấy. Sau đó cố gắng ghi bàn bằng cách sút bóng thẳng vào khung thành đối phương.

 Fake Shots

Bạn đã ở gần khung thành của thủ môn đối phương, và phía sau của đối phương đã có những đợt sóng rất khó để đá trực tiếp. Những gì bạn có thể làm là tạo ra một loạt các cú đá giả vượt qua hàng thủ chắc chắn của đối thủ, di chuyển về phía khung thành và thực hiện các cú sút để ghi bàn thắng cho đội của bạn.

Double Cut

Khi bạn tiến đến gần khung thành cùng bóng và hậu vệ đối phướng đã ở ngay trước mặt bạn làm bạn khó có thể chạy thẳng cùng bóng được. Điểu có thể làm để giữ được bóng bạn sẽ đá lừa bằng cách giả như bạn định đá thẳng về phía hậu vệ nhưng hay nhanh chóng đá chếch bóng về bên chân thuận để hậu vệ không thể cướp bóng của bạn.

La Croqueta

Nếu một hậu vệ ở phía trước bạn để cướp bóng, hãy sử dụng má trong và mũi chân thuận của bạn để kéo bóng qua người bạn và ngăn hậu vệ cướp bóng. Sau đó, sử dụng mặt trong của bàn chân còn lại của bạn để nhanh chóng sút bóng theo hướng mong muốn để hậu vệ đối phương không thể cướp được bóng vào thời điểm đó.

The “L” Cut

Đây là lối đá hình chữ L kết hợp động tác chân phải liên tục và chính xác để ngăn hậu vệ đối phương cướp hoặc phá bóng. Không khó để hình dung đường cắt hình chữ L này có thể đi trúng khung thành đối phương thay vì một góc 450°.

Toe Poke Meg

Lối đá này khiến các hậu vệ đối phương nghĩ rằng sẽ dễ dàng cướp bóng hơn mà không tốn nhiều sức. Bạn sử dụng quá nhiều lực để lấy bóng khỏi chân, nhưng đối thủ của bạn không biết bạn đang cố gắng làm gì. Chạy nhanh nhất có thể và áp sát bóng trước khi hậu vệ đối phương cướp được. Nhanh chóng đá bóng vào giữa hai chân của đối thủ để giữ bóng trong tầm kiểm soát và di chuyển về phía khung thành.

Drop Your Shoulder

Đây là cách đánh lừa hậu vệ đối phương khiến đối phương mất phương hướng và không đoán được họ muốn đi hướng nào. Bước chân về phía trước ở phía bên kia của quả bóng và đá chắc chắn về phía khung thành càng gần khung thành càng tốt. Hiếm hoi đá được nhưng Messi lại lợi dụng trọng tài như một rào cản để các hậu vệ đối phương không dễ dàng xử lý bóng một cách thông minh và sáng tạo. Họ thường nhắc đến loại đá này để xem nó linh hoạt và tiện lợi như thế nào khi sử dụng để chạm khắc.

Referee Block

Đây là cách đá hiếm khi gặp phải nhưng Messi để tận dụng trọng tài tài làm dào cản để chắn hậu vệ của đối phương để sử lí pha bóng dễ dàng một cách đầy thông minh và sáng tạo. Bạn hay tham khảo kiểu đá này xem áp dụng một cách linh hoạt và thuận tiện cho việc ghi bàn.

Trên đây là top kỹ thuật bóng đá Messi với lối chơi đầy sáng tạo, cách xử lý nhanh nhạy và linh hoạt. Cần có thời gian để luyện tập và rèn luyện kỹ năng, mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn có được những cú ghi bàn như cầu thủ Messi. Các bạn có thể ghé thăm kênh b tv tại Olesport TV Live Football để cập nhật nhanh chóng !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Return to top of page