Các trường đại học khối A ở Hà Nội và điểm chuẩn

Các trường đại học khối A ở Hà Nội và điểm chuẩn

Nắm rõ thông tin các trường đại học khối A ở Hà Nội và điểm chuẩn trúng tuyển vào trường để có thể lựa chọn ngành nghề và địa chỉ đào tạo phù hợp nâng cao cơ hội trúng tuyển của thí sinh.

Các trường đại học khối A ở Hà Nội và điểm chuẩn

Chính vì thế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tổng hợp thông tin về các trường đại học khối A và điểm chuẩn của các trường để thí sinh có thể tiện tham khảo.

Trường đại học Giao thông Vận tải

Mức điểm chuẩn trúng tuyển thấp nhất vào trường đại học Giao thông vận tải  năm 2018 là 14 điểm và không có ngành nào tuyển sinh trên 20 điểm.

Học viện tài chính

Ngành Kế toán có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là 21.55 điểm. Ngành ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn là 17.72 điểm với điểm môn Tiếng Anh nhân hệ số 2.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh với điểm chuẩn cao nhất là ngành Sư phạm Toán (23.35). Một số ngành tuyển sinh với điểm chuẩn là 16.

Trường đại học Y Hà Nội

Điểm chuẩn của trường đại học Y Hà Nội năm 2018 dao động trong khoảng từ 18.1 đến 24.75 điểm, thấp hơn năm trước khoảng 4.5 – 5.7 điểm. Y Đa khoa vẫn là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất với 24.75 điểm và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là ngành Y học Công cộng với 18.1 điểm.

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2018, Trường đại học Công nghiệp tuyển sinh đại học với điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 16 – 20.45 điểm. Cụ thể là ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa có điểm chuẩn cao nhất với 20.45 điểm. Ngành công nghệ thông tin có điểm chuẩn trúng tuyển cao thứ 2 với 20.4 điểm.

Học viện chính sách và phát triển

Theo công bố của Học viện chính sách và phát triển thì điểm chuẩn năm 2018 dao động từ 17 đến 18 điểm. Đối với tất cả những ngành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết hợp thì lấy điểm chuẩn là 18 điểm.

Trường Đại học Văn hóa

Điểm chuẩn cao nhất năm 2018 của trường đại học văn hóa là Du lịch và Thư viện hệ liên thông với 25 điểm. Ngành Gia đình học có điểm chuẩn thấp nhất là 15.5 điểm.

Đại học Giáo dục – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Văn hóa tuyển sinh năm 2018 với mức điểm chuẩn đã công bố trong khoảng 16 – 20.25 điểm. Theo đó ngành có điểm chuẩn cao nhất.

Đại học Công nghệ – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo công bố về mức điểm trúng tuyển vào Đại học Công nghệ – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018, Ngành Công nghệ thông tin có điểm chuẩn cao nhất là 23.75 điểm tiếp theo đó là 22 điểm thuộc về ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng là ngành có điểm chuẩn thấp nhất với 18 điểm.

Các trường đại học khối A ở Hà NộiĐiểm chuẩn cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2018 là 33 điểm thuộc về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2018 là 33 điểm thuộc về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tiếp theo đó là ngành Ngôn ngữ Nhật lấy 32.5 điểm.

Khoa Y Dược – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2018, điểm trúng tuyển cao nhất của Khoa Y Dược – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội là 22.75 điểm. Mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Y đa khoa. Ngành Răng hàm mặt có điểm chuẩn là 21.5 điểm và điểm chuẩn ngành Dược học là 22.5 điểm.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 của một số ngành cụ thể như sau: Ngành Đông Phương học 27 điểm, Ngành Quản trị Lữ hành khách sạn 24.25 điểm, Ngành tôn giáo có điểm chuẩn thấp nhất là dưới 20 điểm.

Học viện Ngân hàng

Theo công bố của Học viện Ngân hàng về mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 thì ngành có điểm chuẩn cao nhất là 23.75 và ngành thấp nhất là 17.75.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Điểm chuẩn cao nhất năm 2018 là 24.35 điểm. Kinh doanh Quốc tế,Kinh tế Quốc tế là những ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao… Những ngành truyền thống tuyển sinh với điểm chuẩn cao như: Kế toán, Ngân hàng Tài chính. Những ngành có điểm chuẩn khoảng 20.5 điểm là Quản lý Môi trường, Quản lý Đất đai.

Trường đại học Thương Mại

Điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào trường Đại học Thương mại là 21.55 điểm (ngành Marketing), ngành Quản trị Kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại), Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại hệ chất lượng cao), Tài chính – Ngân hàng và Kế toán là những ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 19.5 điểm.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

So với mặt bằng chung các trường tuyển sinh khối A tại Hà Nội thì điểm chuẩn Trường đại học Bách khoa tương đối cao, dao động trong khoảng từ 20 – 25.35 điểm. Công nghệ thông tin là ngành có điểm chuẩn cao nhất.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin về các trường đại học khối A tại Hà Nội cùng với mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2018 của từng trường. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình sẽ lựa chọn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Return to top of page