Tình hình bóng đá của Việt Nam hiện nay

Tình hình bóng đá của Việt Nam hiện nay

Bóng đá Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây là tín hiệu vui là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam khi mà có thể sánh bước cùng với nền thể thao thế giới. Chắc chắn trong tương lai sự nghiệp của môn thể thao vua này sẽ còn có điều kiện phát triển hơn thế nữa.

Việt Nam hiện đang là một đất nước có nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Về mặt phát triển kinh tế mà chúng ta đang được chú trọng rất nhiều. Tuy nhiên về mặt xã hội chúng ta cũng phải chú trọng về mặt phát triển con người. Trong đó thể thao là một con đường được chú trọng, và bóng đá là môn thể thao thu hút được rất nhiều theo đuổi, hâm mộ cũng như là nhiệt liệt ủng hộ. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thực trạng môn thể thao tại Việt Nam.

Bóng đá là môn thể thao có nhiều câu lạc bộ cùng giải đấu nhất

Với một đất nước đang trong giai đoạn xây dựng kinh tế sẽ không chú trọng nhiều đến việc vui chơi giải trí cũng như là phát triển thể thao. Nhưng Việt Nam đã làm được điều ngược lại chúng ta vẫn phát triển nền kinh tế như bình thường nhưng mà hiện nay chúng ta đã có được các câu lạc bộ bóng đá lớn nhỏ ở các địa phương.

Đây được xem là một thành công trong cách quản lý đất nước khi mà kinh tế được chú trọng nhưng con người vẫn là chủ thể đứng đầu. Vì thế mà việc đảm bảo cho sự phát triển con người về mặt thể lực, về sức khỏe và tâm lý là điều cần thiết.

Bóng đá Việt Nam

Hiện nay chúng ta có các câu lạc bộ bóng đá chuyên và không chuyên giúp cho tìm kiếm những cầu thủ có năng khiếu để đưa lên đội tuyển quốc gia. Các câu lạc bộ bóng đá có thể nhắc đến như là: Hoàng Anh Gia Lai, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, Câu lạc bộ than Quảng Ninh, …. Những câu lạc bộ này được hoạt động với rất nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt là có các giải đấu giữa các câu lạc bộ, các đơn vị trong và ngoài nước. Những giải đấu này thu hút được rất nhiều người hâm mộ theo dõi và tạo được không khí thể thao trong đời sống của người dân.

Sự phát triển bóng đá của Việt Nam

Mới đây nhất chúng ta chào đón một tin vui của U23 Việt Nam đã giành ngôi vị Á quân trong thi đấu U23 Châu Á. Đây được xem là một kỳ tích cho nền bóng đá nước nhà. Với những gì mà đội tuyển U23 đang làm đã chứng minh thấy được rằng nền bóng đá nước nhà của chúng ta đang phát triển và có thể vươn xa bên ngoài lãnh thổ.

Ban đầu chúng ta chỉ là các câu lạc bộ nhỏ, hoạt động trong nước, thi đấu trong nước dần trong những năm gần đây chúng ta đã có chỗ đứng trong khu vực Đông Nam Á khi là đội tuyển số một, số hai luôn đối đầu với một đội tuyển mạnh là Thái Lan.

Về việc tranh cup vô địch Đông Nam Á chúng ta thường bị thua thiệt bởi về mặt thể lực, về chiến lược và đầu tư. Tuy nhiên trong những năm gần đây khi  mà những quan niệm mới, những khái niệm mới đã được hội nhập thì bóng đá của Việt Nam đã ngày càng được chú trọng, đầu tư rất nhiều bằng chứng là chúng ta đã là nhà vô địch trong năm 2002.

Ngoài ra hiện nay chúng ta đã xây dựng được các cơ sở đào tạo các cầu thủ chuyên nghiệp từ khi còn nhỏ. Đây là một tầm nhìn chiến lược đảm bảo về sự phát triển bóng đá trong tương lai cũng như là có thể quảng bá được hình ảnh đất nước đến với các bạn bè quốc tế. Và đây cũng chính là niềm tự hào của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nói riêng, của cả dân tộc Việt Nam nói chung.

Bóng đá luôn giúp chúng ta thêm gần nhau, đem lại những niềm vui trong cuộc sống cũng như là thể hiện được ý trí, tinh thần chiến đấu như một chiến binh. Phát triển bóng đá là chúng ta đang phát triển thể thao, phát triển con người đất nước hiện tại và tương lai.

Với thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm gầy đây đã khiến cho giới trẻ quan tâm tới các trường đào tạo thể dục thể thao nhiều hơn, xét tuyển vào trường thể thao mặc dù có phần khó khăn hơn Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Du lịch bởi chúng đồi hỏi người đăng ký phải có thể lực cực tốt cùng một số yêu cầu về năng khiếu nhưng giới trẻ vần ồ ạt đăng ký theo học.

4.5 (90%) 2 votes
Return to top of page