Huyền thoại Mu cùng khoảnh khắc điên rồ tại World Cup

Huyền thoại Mu cùng khoảnh khắc điên rồ tại World Cup

Những tranh cãi đã diễn ra giữa Roy Keane và cả HLV McCarthy đã diễn ra ở trước World Cup 2002 thì cũng chính là một trong những khoảnh thực sự khiến cho người ta cảm giác  điên rồ nhất ở tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Huyền thoại Roy Keane khiến người ta thấy luôn nhớ tới đó là một đội trưởng vĩ đại diễn ra ở trong lịch sử MU. Nhưng kèm theo đó những ấn tượng về cầu thủ này cũng luôn khắc ghi với hình ảnh băm trợn của một tay anh chị. Diễn ra trong suốt sự nghiêp khiến cho Roy Keane đã từng quá nhiều lần gây ra những rắc rối vì dính phải những sự việc liên quan đến tính khi hung tợn của mình.

Keane là người có dáng vóc thấp nhưng rất lực lưỡng, ông luôn mang một hình ảnh rất đậm chất Ireland và qua đó thì cũng đã khiến cho chính người đối diện đã luôn cảm thấy thực sự áp lực. Cũng chính bởi thế nên lão già gân Ferguson đã chọn Keane làm đội trưởng giữa một rừng sao MU ở thời điểm đó. Bởi lúc đó chỉ có ông mới đủ bản lĩnh để khuất phục huyền thoại con ngựa bất kham này.

Mối rạn nứt không thể hàn gắn của Keane

Sau khi đã có được tấm vé đi vào ở trong vòng chung kết Worl Cup 2002 cùng với ĐT Ireland thì Roy Keane đã cùng đồng đội trở về quê hương như những người hùng. Chính thủ quân của Mu cũng đã từng chia sẻ với Sir Alex về việc ông muốn có được ước mơ nâng cao chiếc cup vô địch World Cup tại Nhật Bản. Nhưng điều đó cũng đã chẳng xảy ra được dù ông đã dự định có mặt ở đó để theo dõi.

Khi ở Saipan hòn đảo của Nhật Bản để có thể tập luyện trước thềm World Cup 2002 cùng ĐT CH Ireland. Mang trong mình tư cách là thủ quân đã khiến Roy Keane cảm thấy sự chuẩn bị của BLĐ Ireland thực sự quá kém ngay ở trong điều kiện ăn ở, phương pháp tập luyện cho đến năng lực của HLV trưởng Mick McCarthy. Kaene cũng đã cho biết anh còn phải ăn bánh mì kẹp thịt thay vì mỳ ý như anh yêu cầu ở trong chuyến làm khác của Hà Lan ở trong vòng loại World Cup 2002.

Theo soi kèo bóng đá cho biết, chính hành động vạch áo cho người xem lưng của ông đã khiến cho những người trong cuộc thực sự không ủng hộ và ngay lập tức thì đã bị HLV Mick McCarthy ngay lập tức phản bác lại bằng việc chê trách thủ quân của Mu giả vờ chấn thương ở trong trận lượt về để có thể tranh vé vớt với Iran. Ông còn được biết với sở thích luôn cố làm màu trước ống kính.

Vì điều này đã khiến cho cả hai cãi nhau rất lớn bởi động đến lòng tự trọng của nhau. Thủ quân của Mu đã dùng những lời lẽ miệt thị nặng nề nhất dành cho ông thầy ở ĐTQG. Qua đó ông đã bị gạch ra khỏi danh sách dự World Cup 2002 và về nhà trong im lặng.

Ireland thời điểm ấy chỉ có mỗi Roy Keane là người được coi như thuộc đẳng cấp thế giới và anh cũng chính là kỳ vọng của người dân nước Ireland khi cho anh là cánh chim đầu đàn. Chính bởi thế nên đã khiến Ireland đã bị chia thành 2 phe phái cãi nhau, một bên đã đứng lên ủng hộ Keane còn bên kia thì bảo vệ HLV McCathy. Đỉnh điểm của sự việc đã phải khiến tổng thống CH Ireland phải đứng lên ra dàn xếp sự việc nhưng vết rạn nứt này cũng chẳng thể nào hàn gắn được. Keane đã quyết định từ giã ĐTQG và qua đó ĐT CH Ireland đã không có ngôi sao này thi đấu nên đã bị loại sớn ở vòng bảng.

Xem Truc tiep bong da và cập nhập tin tức tại: Bong đá Tube

Rate this post
Return to top of page