Khi người hâm mộ nước nhà yêu bóng đá còn hơn cả một trái tim

Khi người hâm mộ nước nhà yêu bóng đá còn hơn cả một trái tim

Không chỉ yêu U23 Việt Nam bằng một trái tim với tình yêu đơn thuần mà người hâm mộ còn yêu cả bằng ý chí, tinh thần bùng cháy và khát khao chiến thắng hơn lúc nào hết, Một tuần vừa qua là ăn- ngủ- mơ cùng bóng đá.

Hơn một tuần qua, người dân Việt Nam phải chứng kiến nhiều cái “sập.” Nhỏ thì có sập cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Lớn thì có sập sàn giao dịch chứng khoán. Và nhất là vụ “sập vòng lao lý” của những quan chức lãnh đạo. Và trước sức ép từ những “cú sập” ấy, đối với người dân Việt Nam, đội tuyển U23 không khác gì giá đỡ cho tinh thần không bị ngã quỵ.

Chiều hôm ấy nhiều công ty, cơ quan sum vầy bên chiếc bảng điện tử để xem Việt Nam thi đấu. Nhiều giảng đường đại học, giảng viên cùng sinh viên bật máy chiếu…để xem bóng banh. Và ở những khu làng xã, người dân tập trung vào nhà một ai đó để cùng nhau cổ vũ U23 Việt Nam.

Những khoảnh khắc lịch sử luôn còn mãi

Đêm ấy, dòng người lũ lượt ra đường để ăn mừng. Chưa bao giờ không khí đi làm về bị kẹt xe lại vui như thế. Những nhân viên văn phòng thậm chí còn hồ hởi kéo nhau đi “bão” luôn cho thoả với niềm đam mê. Đêm qua, nồi niêu xoong chảo, xô chậu được người dân mang ra giữa trung tâm quận 1 Sài Gòn để gõ rộn ràng ăn mừng. Hình ảnh không khác gì những khu làng quê.

Các lãnh đạo gọi điện chúc mừng. Những doanh nhân hồ hởi chia sẻ niềm vui trên các trang mạng xã hội. Thậm chí có vị vui quá cũng đồng hành cùng người dân trên những cung đường.Bỗng nhiên có cảm giác có phải thứ cảm xúc tưởng chừng chết đi của hơn mười mấy năm trước đã trở lại. Khi người dân Việt Nam sống với nhau đại đồng mỗi khi tuyển nước nhà thi đấu.

Người hâm mộ đã ăn – ngủ cùng bóng đá U23 hơn 1 tuần vùa qua

Đã có những bài báo đi ngược xu thế để nhắc nhở người hâm mộ rằng, bóng đá Việt Nam nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung vẫn còn nhiều vấn đề. Đúng là như thế. Nhưng có lẽ những người ấy quên một điều, chúng ta ăn mừng ở đây không phải là chúng ta không lo cho ngày mai, mà chính xác là chúng ta ăn mừng cho một khoảnh khắc. Một khoảnh khắc mà từ lâu người hâm mộ mới được hưởng.

Đời sống cơm áo gạo tiền. Áp lực công việc cuối năm nặng nề. Đã vậy, những vụ “sập” ở trên còn đến một cách ồ ạt. Chúng không khác gì áng mây đen che phủ đời sống người dân mỗi khi mở mắt thức dậy. Nhưng may quá khi có thứ ánh nắng để xoá nhoà đi không gian u ám.Để nói cụ thể về U23 Việt Nam, thì bài viết trong trận tứ kết người viết đã miêu tả hết. Hôm nay chỉ xin mượn một chút để nhấn mạnh hơn về vai trò của họ đối với cuộc sống người dân.Những ai đã theo dõi kỹ bóng đá Việt Nam, đều sẽ nhận ra sự lột xác rõ rệt của đội tuyển U23 lần này. Thể lực, bản lĩnh, sự tập trung. Tất cả đều được nâng lên một tầm cao mới. 

Khó có thể tưởng tượng những con người Việt Nam có thể thi đấu sòng phẳng với những con người Tây Á cao to đến tận 120 phút liền. Mà không những một trận, mà hai trận liên tiếp. Cũng khó có thể nghĩ đến chuyện U23 Việt Nam có thể thắng trên chấm phạt đền trước hai ứng cử viên vô địch.

Những con người này sẽ luôn được nhớ mãi

Vậy mà họ đã làm được.Các chàng trai đã cho người dân đất nước này được nhìn thấy những hình ảnh của niềm hy vọng. Rằng con người đất nước này không chỉ biết thui thủi ở những điều nhỏ nhoi. Mà nếu biết phấn đấu và đi đúng hướng. Họ có thể vươn đến những nấc thang mới, những điều lớn lao.

Bởi thế mới nói, bóng đá có mối liên kết đa chiều. Cầu thủ không thể thi đấu nếu thiếu khán giả. Và khán giả cũng biết ơn cầu thủ vì những điều họ đã mang lại trong cuộc sống.Cảm ơn các cầu thủ U23 Việt Nam. Và người hâm mộ sẽ đồng hành cùng các anh ở trận đấu cuối cùng.

 

4.3/5 - (7 bình chọn)
Return to top of page