Kinh nghiệm lựa chọn máy tính xách tay các bạn không nên bỏ qua

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính xách tay các bạn không nên bỏ qua

Xu thế hiện nay máy tính xách tay trở thành một thiết bị không thể thiếu trong quá trình học tập của các đối tượng học sinh,; sinh viên. Vậy khi lựa chọn mua mát tính mọi người cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Contents

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính xách tay các bạn không nên bỏ qua

Để mua được chiếc Laptop phù hợp đáp ứng được nhu cầu học tập chung các bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố sau:

Quan tâm đến giá cả của chiếc Laptop

Được ước lượng được mức chi phí bạn có thể lựa chọn mua được chiếc máy tính để phục vụ việc học. Một điều mọi người thừa biết đó chiếc Laptop có nhiều tính năng cấu hình cao khi nào cũng có chi phí cao hơn. Bởi vậy, việc nắm bắt được những nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân cũng rất quan trọng. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính xách tay các bạn không nên bỏ qua 1
Quan tâm đến giá cả của chiếc Laptop

Tham khảo về giá cả mà chiếc máy tính xách tay mà các bạn định mua. Xem mức chi phí có phù hợp và nằm trong khả năng của mình hay không.

Đọc đánh giá của những khách hàng đã mua

Để lựa chọn được một chiếc Laptop tốt và phù hợp với túi tiền của mình trước hết hãy nên tham khảo ý kiến của mọi người. Các bạn có thể tiến hành tìm hiểu và đọc đánh giá của những người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm này. Tìm thấy những điểm ưu; nhược của nó. Nên tham khảo từ những trang Web uy tín nhé các bạn.

Lựa chọn thiết kế tối ưu

Theo kinh nghiêm chung cho thấy đa phần thiết kế máy tính xách tay được thiết kế theo 3 kiểu dáng: mức cơ bản, hoán đổi và kiểu 2 trong 1. Cụ thể:

Kiểu cơ bản nhất: kiểu này phù hợp cho những người chơi game, xem phim hay xem truc tuyen bong da, đọc tin hàng ngày,… Việc sử dụng máy tính xách tay tương đương như một máy tính bảng.

Kiểu hoán đổi: kiểu này có khá nhiều tính năng linh hoạt hơn và được thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Đa phần dạng này sử dụng màn hình cảm ứng và một số phụ kiện bổ trợ đi kèm.

Kiểu 2 trong1: bao gồm 2 thành phần: tháo rời và kết nối. Bởi vậy, mọi người có thể di chuyển dễ dàng và sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều. Đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Chú ý đến màn hình hiển thị

Lựa lựa chọn loại máy tính có kích thước phù hợp để phục vụ công việc của bạn. Tùy vào khối lượng công việc để bạn nên lựa chọn màn hình lớn hay bé. Quan tâm thêm về độ phân giải của màn hình, độ phân giải cao sẽ đáp ứng được nhu cầu công việc và có thể mở thêm được nhiều Tab mới, tuy nhiên mặt trái của nó sẽ tiêu hao lượng pin nhiều hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính xách tay các bạn không nên bỏ qua 2
Chú ý đến màn hình hiển thị

Phần cứng

Đối với những mục đích sử dụng để xem phim, nghe nhạc, đọc tin tức hay làm những công việc đơn giản thì không cần quá nhiều phần cứng.

Tuy nhiên, những trường hợp dùng máy để chơi game hay để thiết kế đồ họa thì khi mua máy cần cân nhắc lựa chọn máy có phần chứng phiên bản mới nhất. Khi đó mới đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Ngoài ra, các bạn cần xem xét kỹ về thời gian dùng pin, nhằm phục vụ trong quá trình di chuyển.

Biết cách lập kế hoạch lưu trữ

Mọi người nên nhớ một điều đó là trò chơi và những ứng dụng giải trí chiếm dung lượng khá lớn. Bởi vậy, tùy thuộc vào cấu hình và dung lượng của máy các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình lưu trữ.

Bên cạnh đó, cần thiết lập những File phù hợp nhằm thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm tài liệu học tập cũng như trong quá trình giải trí.

Khi có ý định mua Laptop hãy tham khảo thêm ý kiến của những người am hiểu nhiều tư vấn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình để lựa chọn được chiếc máy tính xách tay phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Return to top of page