Những điểm khác biệt nào đã giúp Croatia hạ tuyển Anh ?

Những điểm khác biệt nào đã giúp Croatia hạ tuyển Anh ?

Sau 50 năm, bóng đá Croatia lại được chơi ở một trận chung kết World cup. Họ đã thắng người Anh theo cách không thể kịch tính hơn. Một chiến thắng hội tụ đầy đủ những yếu tố cần có của một đội bóng tinh khôn.

Đội bóng của bán đảo Bankal đã có 120 phút chật vật trước người Anh. Họ đã bùng nổ những yếu tố cần có của 1 đội bóng tinh khôn hơn.

Sự chắc chắn của Vida

Xem thêm: keo nha cai

Vida là một trung vệ rất chắc chắn

Bóng đá là trò chơi của tập thể, nhưng ngày hôm qua, có một cái tên đã chơi hơn 120% khả năng của mình, và đó là Vida. Năng nổ, chủ động, và đầy lạnh lùng, Vida cho thấy tại sao Liverpool lại phải đàm phán với Besiktas về trường hợp của anh. Không còn trẻ nữa, nhưng Vida có lẽ là minh chứng cho câu gừng càng già càng cay. Càng chơi, Vida lại càng chắc chân, và rõ ràng, anh đã giúp cho hàng thủ của Croatia trụ rất vững trước những pha lên bóng tốc độ của tuyển Anh. Chiến thắng của Croatia in hằn dấu ấn của Perisic và Mandzukic, nhưng đừng quên Vida, bởi thiếu anh, tuyển Croatia khó lòng thắng được trong những tình huống đánh chặn.Đội tuyển Anh rõ ràng là ước rằng mình họ không phải chạm mặt Vida, nếu không gặp anh, những pha tấn công của họ sẽ trở nên nguy hiểm hơn nhiều.

Tinh thần không bỏ cuộc

Tinh thần của Croatia là không bỏ cuộc

Tinh thần: Nhiều người đã lo lắng cho Croatia khi họ phải chơi thêm hiệp phụ với người Anh. Hầu hết trụ cột của họ đều đã qua tuổi băm, thậm chí vài người trong số họ đã có những vấn đề về thể chất. Rakitic đã bị sốt tới 39 độ, Vrsaljko thậm chí đã bị đau ở gối và phải tiêm thuốc mà ra sân, Modric cũng không đảm bảo được thể lực, vậy điều gì khiến họ trở nên mạnh mẽ đến vậy. Chắc có lẽ là tinh thần! Thứ tinh thần máu lửa của những chiến binh đã giúp cho các cầu thủ đến từ bán đảo Balkan chơi trên cả mong đợi. Và chính tinh thần ấy khiến họ át vía một đối thủ vốn đã chơi trên cơ họ tới tận 68 phút. Rõ ràng, tinh thần quả cảm đã giúp Croatia xoay chuyển trận đấu cực nhanh, và sau đó là giành cả chiến thắng chung cuộc.

Sự vô duyên của Tam sư.

Sterling đã chơi rất tốt, Ali và Lingard cũng đã rất nỗ lực, nhưng điểm chung của họ là sự vô duyên trong các tình huống dứt điểm. Chính điều ấy đã khiến người Anh bị trừng phạt, bởi trong bóng đá, kẻ phung phí cơ hội sẽ không có được một kết quả tốt. Và người Anh có lẽ đã thấm nhuần triết lý ấy sau trận khổ chiến vừa rồi. Họ đã tự sút bay đi tấm vé của mình, còn những đối thủ của họ lại là những gã quá ư sắc bén. Lần lượt Perisic và Mandzukic có những pha dứt điểm rất nhạy cảm để khiến cho Pickford phải bó tay, và qua đó, dập tắt luôn ước mơ chung kết của người Anh.

Phương pháp thay người của Dalic

Chẳng ai hiểu được tại sao huấn luyện viên của Croatia lại gần như không thay đổi một người nào sau 90 phút thi đấu. Chỉ đến khi Strinic bị chấn thương, ông mới buộc phải điều chỉnh. Nhưng chính cách dùng người có phần khác người cho thấy rất nhiều điều. Mà lớn nhất là sự tin tưởng. Ông Zlatko Dalić tin tưởng rất nhiều vào các học trò, và chính niềm tin kia đã giúp họ rất nhiều. Khi tướng và quân cùng lòng, thì dù có trăm vạn hùng binh, họ cũng có cách vượt qua. Chính niềm tin mà Zlatko Dalić đặt vào các học trò đã giúp cho các cầu thủ của Croatia chơi một trận đấu hơn sức tưởng tượng.

Sự thay người của Dalic đã phát huy hiệu quả tối đa

Có thể thấy khác biệt về mặt tinh thần, con người, và may mắn đã giúp đỡ cho Croatia rất nhiều trong trận đấu vừa rồi. Họ có lẽ giờ đang tạm thời nghĩ ngơi và thư giãn để có thể hồi phục lại sức mạnh thể chất. Dù sao đi nữa, cũng phải nói lời chúc mừng cho họ. Một đội bóng đã chơi hết mình; không phải chỉ là vì họ, họ đã chơi hết mình vì tự tôn của chính gia đình họ, và họ đã chơi hết mình vì chính tình yêu với tổ quốc của mình. 

 

 

1/5 - (1 bình chọn)
Return to top of page