Những điều cơ bản nhất về cầu lông mà chúng ta cần biết

Những điều cơ bản nhất về cầu lông mà chúng ta cần biết

Cầu lông là môn thể thao được yêu thích thuộc top đầu trong số các môn thể thao hiện nay cùng với bóng đá. Chơi cầu lông giúp cho chúng ta có được tinh thần thoải mái, có được sức khỏe dẻo dai và rèn luyện sự nhanh nhạy, linh hoạt trong mọi hoạt động. Nếu bạn là người mới bắt đầu với môn thể thao này hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn trực quan hơn nhé.

Cầu lông là môn thể thao tham gia phổ biến thứ hai trên thế giới, với 2,5 triệu người chơi ở Anh, vì vậy bạn không nên gặp khó khăn khi tìm các thông tin về môn thể thao này hoặc một địa điểm chơi cầu lông lý tưởng. Thực tế là đó đây là một trò chơi trong nhà thích hợp với các nước có khí hậu lạnh, thường có tuyết rơi khi mà không thể chơi các trò chơi khác ở ngoài trời.

Cầu lông là môn thể thao có nhiều người yêu thích

Hầu hết các trung tâm giải trí và câu lạc bộ thể thao ở Anh đều có sân đánh cầu lông, ở Việt Nam cũng vậy, trong khi cơ quan quản lý Cầu lông nước Anh có hơn 2.200 câu lạc bộ liên kết và 100 giải đấu liên kết đang hoạt động. Để tìm một câu lạc bộ hoặc trung tâm tại địa phương, liên hệ với viên chức phát triển cầu lông địa phương của bạn thông qua cầu lông Anh hoặc liên hệ với Liên đoàn Cầu lông Scotland Liên đoàn Cầu lông xứ Wales hoặc Liên đoàn cầu lông Ireland. Điều này chứng tỏ môn thê thao này phát triển mạnh mẽ nhất ở nước Anh.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên học tập cùng với một huấn luyện viên, vì vậy bạn học một kỹ thuật tốt ngay từ đầu, thay vì để mình hình thành nên những thói quen xấu. Hệ thống tính điểm cho cầu lông đã thay đổi vào tháng 8 năm 2006, điều này khiến mọi việc học chơi cầu lông đơn giản dễ hiểu hơn. Bất cứ ai cũng có thể học nhanh chóng và chơi trong thời gian ngắn.

Khi cầu lông lần đầu tiên được bao gồm trong Thế vận hội vào năm 1992 đã có 1,1 tỷ người đã xem cuộc thi cầu lông trên truyền hình. Một trận đấu cầu lông một lần kéo dài chỉ 6 phút. Trận đấu cầu lông ngắn nhất từng được ghi nhận là ở cúp Uber 1996 tại Hồng Kông, kéo dài tất cả sáu phút. Trận đấu dài nhất kéo dài 124 phút và đó là cuộc đối đầu giữa Peter Rasmussen (Đan Mạch) và Sun Jun (Trung Quốc). Rasmussen thắng cuộc gặp gỡ đó từ 16-17, 18-13, 15-10.

Luật chơi cầu lông khá đơn giản

Dây vợt cầu lông được làm từ lớp lót dạ dày của mèo. Trong những năm qua, hầu hết các cầu thủ đã bắt đầu sử dụng dây tổng hợp, một số người chơi vẫn sử dụng ruột làm từ lớp lót dạ dày khô của động vật như mèo hoặc bò.

Cầu lông ban đầu được chơi bằng chân. Một trò chơi gọi là Ti Zian Ji được chơi bởi người Trung Quốc ban đầu, đó là tiền thân của cầu lông. Trong môn thể thao này, các cầu thủ sử dụng chân của họ thay vì vợt để đánh cầu lông. Chơi cầu lông mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, người chơi sẽ chơi theo kiểu đối kháng, họ chơi đơn hoặc theo cặp.

Luật chơi cầu lông khá đơn giản nên ai cũng có thể học. Trong thi đấu cầu lông người chơi phải tuân thủ nghiêm túc bởi trọng tài sẽ theo dõi chặt chẽ và các lỗi trong khi thi đấu môn thể thao này hầu như không thể chối cãi. Khác với bộ môn cầu lông thì bóng đá còn có thêm các NHM xem truc tiep bong da cũng như soi kèo thì cầu lông lại không có hình thức đó.

5/5 - (1 bình chọn)
Return to top of page