Top những đội bóng mạnh nhất thế giới tính đến năm 2018

Top những đội bóng mạnh nhất thế giới tính đến năm 2018

Theo thống kê mới nhất của World Soccer đã thống kê những đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay. Theo đó, Real Madrid vẫn đứng ở vị trí số một.

Real Madrid

Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng đội bóng xuất sắc nhất thế kỉ 21, chỉ riêng trong vòng hơn 5 năm qua, họ đã thâu tóm đến 5 danh hiệu Champions League. Trong đó phá vỡ lời nguyền của giải đấu từ khi đổi tên- đó là không một đội bóng nào có thể vô địch 2 lần liên tiếp. Real Madrid thậm chí còn làm tốt hơn với 3 lần vô địch liên tiếp vào các năm 2016-2017-2018. Một kỉ lục vô tiền khoáng hậu được xổ đổ.

Real Madrid là đội bóng hàng đầu thế giới

Siêu sao sáng giá nhất Cristiano Ronaldo  của chính Real Madrid năm ngoái cũng là chân sút hay nhất của câu lạc bộ và là chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất ở đấu trường Champions League với 121 bàn thắng, phá kỉ lục của những Raul hay Van Nistelrooy.

Đội bóng xuất sắc nhất thế kỉ 20 đang trên con đường trở thành đội bóng mạnh nhất thế kỉ 21. Mùa giải năm nay Real Madrid vẫn tiếp tục đặt mục tiêu có được Champions League lần thứ 4.

Barcelona

Đại kình địch của đội bóng Hoàng Gia xếp ngay phía sau. Mặc dù những mùa giải gần đây không thi đấu thành công ở đấu trường Châu Âu nhưng không thể phủ nhận sức thống trị của Barcelona ở giải quốc nội vẫn là rất lớn. Họ có được 7 chức vô địch Laliga trong 10 mùa bóng gần nhất.  Từng phá kỉ lục 100 điểm mà Real Madrid từng thiết lập được ở mùa giải 2011/2012.

Barcelona đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách này

Barclona cũng là đội bóng ghi được nhiều bàn thắng nhất so với tất cả các đội bóng ở 5 giải quốc gia hàng đầu Châu Âu trong 5 năm qua. ước tính họ ghi đến 200 00 nghìn bàn thắng. Siêu sao sáng giá nhất Lionel Messi của họ cũng thâu tóm đến 5 quả bóng vàng FIFA trong những năm qua.

Juventus

Juventus đang đầu tư rất mạnh để trở lại với Champions League

Khá bất ngờ khi “bà đầm già” thành Turin lại có tên trong danh sách này, họ mới trở lại sau đại án Calciopoli được  7 năm và ngay lập tức thống trị Serie A 8 mùa bóng liên tiếp. Juventus cũng là đội lọt vào đến hai trận chung kết Champions League trong 4 năm gần nhâất, các năm 2015 và 2017. Chỉ đáng tiếc họ lại để thua trước chính Barcelona và Real Madrid ở cả 2 trận chung kết đó.

Nếu như vô địch thì có lẽ họ đã chiếm vị trí thứ 2 của Barcelona.

Bayern Munich

“Hùm xám” nước Đức thống trị Bundesliga 7 năm liên tiếp

“Hùm xám” xứ Bavaria  vô địch Champions League năm 2013, đó là điểm cộng rất lớn cho đội bóng này, những năm qua Bayer thống trị tuyệt đối ở Bundesliga, 7 chức vô địch liên tiếp là thành quả xứng đáng của họ, vào 2 trận chung kết Champions League, thắng 1 và để thua một. Đội bóng này cũng chưa bao giờ để loại sớm ở giải đấu này, ít nhất  trong 4 năm gần nhất họ đều tiến vào vòng 8 hoặc 4 đội mạnh nhất.

Liverpool

Liverpool và khao khát tìm lại ánh hào quang xưa

Không ai có thể nghĩ rằng Liverpool lại có mặt trong Top 5 của danh sách này, nhưng hãy nhìn cái cách mà Liverpool tiến bộ trong những năm qua thật đáng khâm phục. Họ từ một đội bóng chỉ còn ánh hào quang trong quá khứ bỗng nhiên hồi sinh mạnh mẽ, họ từng bước đoạt cúp Liên đoàn Anh, sau đó lọt vào Top 4 của giải Ngoại Hạng, mùa giải vừa rồi chỉ mới trở lại Champions League nhưng đã đi vào tận trận chung kết, các hãng Soi kèo lúc đó đã đánh giá khá cao Liverpool cho chức vô đjch, đáng tiếc họ lại thất bại trước Real Madrid. Dù sao đó cũng là một bước tiến cực lớn của Liverpool.

Rate this post
Return to top of page